29-09-2017, 11:38 (GMT+7) 930

CEO Morgan Stanley: “Bitcoin không phải chỉ là mốt nhất thời”

Cụ thể, vào hôm thứ 4 vừa qua, James Gorman - CEO Morgan Stanley đã đưa ra quan điểm có sự cân nhắc thận trọng hơn về tiền ảo so với người đồng cấp Jamie Dimon - CEO của ngân hàng đối thủ JPMorgan.

Trước đó, nếu như Dimon cho rằng bitcoin "chỉ là trò lừa bịp" và rằng đây là bong bóng thì Gorman lại nói bitcoin "chắc chắn không chỉ là mốt nhất thời. Tiền ảo là mô hình rất thú vị - thú vị về cách bảo vệ sự riêng tư mà nó mang lại cho mọi người, thú vị bởi những gì hệ thống ngân hàng trung ương phải thiết lập để kiểm soát nó".

Những tháng gần đây, giá tiền ảo tiếp tục tăng nhờ sự chấp nhận ngày một rộng rãi của công nghệ blockchain. Nhìn chung một khi số lần giao dịch nhiều hơn thì sự phổ biến của loại tiền này cũng nhiều hơn. Tổng cộng trong cả năm nay, giá tiền ảo đã tăng hơn 4 lần - nguyên nhân chủ yếu gây ra những tranh cãi xung quanh việc liệu đây có phải là một dạng "bong bóng" hay không.

"Tôi vẫn chưa đầu tư vào loại tiền ảo này nhưng tôi đã trò chuyện với nhiều người đầu tư vào đây. Hiển nhiên nó mang tính đầu cơ cao nhưng đó không phải là thứ gì vốn tồi tệ. Đây là kết quả tự nhiên của toàn bộ công nghệ blockchain".

Gorman cũng tỏ ra lo lắng "vấn đề các nhà chức trách phải làm gì – nhưng chính phủ Trung Quốc vừa quyết định sẽ kiểm soát dòng tiền vào".

CEO Dimon thì lại có quan điểm hoàn toàn khác về bitcoin và blockchain – công nghệ mà ông nói rằng nó "hữu dụng".

Vân Đàm