11-01-2019, 16:11 (GMT+7) 540

Tiếp cận công nghệ mới trong lĩnh vực máy xây dựng

Trước yêu cầu hội nhập khu vực và tác động mạnh mẽ của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4, tự động hóa đang trở thành xu thế tất yếu trên toàn cầu và là vấn đề quyết định năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp. Công ty Cổ phần Ô tô Trường Hải (THACO) là nhà sản xuất lắp ráp ô tô hàng đầu Việt Nam, cũng là đơn vị tiên phong trong phát triển công nghiệp hỗ trợ. Từ năm 2018, THACO đã tập trung đầu tư công nghệ sản xuất theo hướng tự động hóa, ứng dụng số hóa trong quản trị điều hành.

Hội thảo do Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa thành phố Hà Nội, Viện nghiên cứu ứng dụng xây dựng và Hiệp hội doanh nghiệp chế tạo máy CHLB Đức phối hợp tổ chức.

Theo Viện nghiên cứu ứng dụng xây dựng, với tốc độ xây dựng và đô thị hóa nhanh chóng, Việt Nam đang trở thành thị trường mới nổi hấp dẫn nhất Đông Nam Á về các thiết bị, máy móc xây dựng. Các công trình xây dựng ngày càng hiện đại, nhất là xu hướng tận dụng không gian ngầm, đòi hỏi các nhà thầu xây dựng, đơn vị thi công công trình phải trang bị đồng bộ những loại máy móc, thiết bị xây dựng tiên tiến, hiện đại để đáp ứng nhu cầu của ngành xây dựng trong nước.

Đây là nhu cầu rất bức thiết, nhưng ngành công nghiệp cơ khí của Việt Nam hiện chưa sản xuất được các loại máy móc xây dựng có thể đáp ứng được về tính năng kỹ thuật, số lượng, độ đa dạng cũng như chất lượng thi công xây dựng công trình.

Tại Hội thảo, các chuyên gia đến từ CHLB Đức đã giới thiệu các công nghệ tiên tiến và những giải pháp mới, hiệu quả trong lĩnh vực xây dựng, như Công ty Jost giới thiệu công nghệ sàng tiên tiến và các giải pháp gia công phù hợp cho khai thác mỏ và chế biến khoáng sản; công nghệ nghiền con lăn trục đứng tiên tiến nhất; phương thức bảo vệ chống nổ tin cậy trong các nhà máy nghiền than; Công ty FLSmidth Pfister giới thiệu các giải pháp cần cải tiến trong khâu nạp nhiên liệu đóng gói và hậu cần; Công ty Claudius Peters ETA Cooler giới thiệu giải pháp làm nguội clanke tốt nhất; Công ty Beumer giới thiệu các giải pháp hệ thống để xử lý vật liệu khối lượng lớn; Công ty Haver & Boecker giới thiệu công tác đóng gói trong ngành công nghiệp xi măng…

Các doanh nghiệp tham dự hội thảo cũng được cập nhật những công nghệ mới nhất trong lĩnh vực thi công và khai thác, thông tin về giá cả, những cải tiến của sản phẩm, các dịch vụ hỗ trợ sau bán hàng…

 

Lê Kim Liên - Báo Công Thương Điện Tử