Gửi bởi: Lisa Ngày: 25/09/2017 01:15:pm

Lượt xem: 225

Vốn hóa Apple “bốc hơi” hơn 50 tỷ USD kể từ ngày tung ra iPhone mới

Vốn hóa thị trường của Apple đã bị mất hơn 50 tỷ USD trong khoảng thời gian kể từ ngày công bố các dòng sản phẩm mới nhất, CNBC phân tích dựa trên dữ liệu FactSet.

» iPhone X: Mảnh ghép cuối trong chiếc quan tài smartphone của Apple?

» iPhone X được chào giá gần 50 triệu đồng ở Việt Nam

» Apple của Tim Cook

» Khối tài sản khổng lồ của vợ Steve Jobs

» Apple Q2/2017: Doanh thu 45,4 tỷ USD, bán được 41 triệu chiếc iPhone, mảng dịch vụ tăng trưởng kỷ lục và chiếm 16% doanh thu

» Tim Cook mang về 145 triệu USD trong năm ngoái, đứng đầu trong các CEO của S&P 500

Được biết, vào ngày 12/09/2017, Apple đã tung ra các dòng sản phẩm mới là: iPhone X, iPhone 8, iPhone 8 Plus, Apple TV 4K, và Apple Watch Series 3. Một vài sản phẩm trong số này đã có mặt ở các cửa hàng trong ngày thứ Sáu.

Tại thời điểm ngày 11/09/2017, Apple có mức vốn hóa là 834.9 tỷ USD. Tuy nhiên, khép lại phiên ngày thứ Sáu (22/09), giá trị vốn hóa của Apple đã rơi xuống chỉ còn 782.5 tỷ USD, dữ liệu từ FactSet cho thấy.

Diễn biến vốn hóa thị trường của Apple trong 1 tháng qua, theo FactSet

Dĩ nhiên, con số 780 tỷ USD vẫn là một con số cực kỳ “khổng lồ” đối với nhà đầu tư. Đặt lên bàn cân với các công ty khác, vốn hóa thị trường của Apple vẫn cao hơn 100 tỷ USD so với Alphabet – công ty mẹ của Google. Và có nhiều yếu tố có thể ảnh hưởng tới giá trị thị trường – nhà đầu tư có thể xem xét tỷ suất sinh lợi tương lai kỳ vọng, quan điểm về thị trường, việc nhà đầu tư muốn tối đa hóa lợi ích dài hạn hay ngắn hạn, cổ tức và điều kiện vĩ mô nói chung.

Dẫu vậy, cổ phiếu Apple đã giảm gần 1% trong ngày thứ Sáu với khối lượng giao dịch cao hơn bình thường một chút. Tính trong tuần qua, cổ phiếu này đã giảm 5%. Đây cũng là cổ phiếu tác động tiêu cực nhất đến S&P 500, dữ liệu từ FactSet cho thấy.

Gene Munster, một nhà đầu tư tại Loup Ventures và cũng từng là nhà phân tích hàng đầu của Apple, cho biết cổ phiếu của ông lớn công nghệ này có thể giảm từ 5-10% sau khi công bố dòng iPhone mới nhất, ngay cả khi các sản phẩm được đón nhận nồng nhiệt.

Dẫu vậy, tính từ đầu năm đến nay, cổ phiếu Apple vẫn tăng hơn 30%.


Theo Vietstock

Tin liên quan

Tin mới nhất